3 HS Việt Nam đoạt huy chương Vàng APMOPS 2012

Thứ năm - 21/06/2012 16:53
3 tấm HCV APMOPS 2012 của Đoàn học sinh Việt Nam đã được chinh phục bởi các em: Trần Nam Khánh, Đào Minh Dũng, Phạm Quang Nam, cùng là học sinh trường THCS Hà Nội Amsterdam.

Vòng 1 kỳ thi APMOPS 2012 đã diễn ra vào 14/4/2012 vừa qua tại các địa điểm thi của Trường Quốc tế Singapore ở Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và Vũng Tàu.

Trong tổng số 512 thí sinh Việt Nam tham dự Vòng 1 Kỳ thi APMOPS 2012 có 319 thí sinh đến từ Hà Nội, 117 thí sinh đến từ Đà Nẵng, và 76 thí sinh đến từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Vũng Tàu.

10 thí sinh xuất sắc nhất đã vinh dự được Học viện Hwa Chong, Singapore mời tham dự Vòng Chung kết cùng với các thí sinh khác đến từ Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ được tổ chức vào 26/5/2012 tại Học viện Hwa Chong, Singapore.

Tập đoàn KinderWorld  tổ chức và tài trợ vé máy bay khứ hồi cho các thí sinh Việt Nam sang Singapore tham dự Vòng Chung kết. Học viện Hwa Chong sẽ tài trợ chi phí ăn ở, đi lại trong quá trình các thí sinh tham gia dự kỳ thi tại Singapore.

Công ty Cổ phần Trường Tư thục Quốc tế KinderWorld Việt Nam là đơn vị đồng tổ chức Kỳ thi APMOPS cùng Học viện Hwa Chong tại Việt Nam lần thứ tư.

Vòng Chung kết Kỳ thi Olympic Toán học Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2012 (APMOPS 2012) đã diễn ra tốt đẹp vào ngày 26 tháng 5 năm 2012 tại Học viện Hwa Chong, Singapore.

Trong số 10 học sinh Việt Nam tham dự Vòng Chung Kết tại Singapore, có 3 em đoạt Huy chương Vàng với thứ hạng tương đối cao trong khu vực. Em Trần Nam Khánh – xếp thứ 12 khu vực; Em Đào Minh Dũng – xếp thứ 18 khu vực; Em Phạm Quang Nam – xếp thứ 22 khu vực.

Đây là kết quả đáng khích lệ cho bộ môn Toán học của Việt Nam và là động lực để các thế hệ học sinh tiếp theo phấn đấu đạt được những thành tích cao hơn nữa trên các đấu trường Quốc tế.

Bảo Minh

/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ... Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
XEM NHIỀU NHẤT
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEB